T HOUSE

Khách hàng            : chị Thy

Năm hoàn thành    : 2017

Địa điểm                : Dĩ An, Bình Dương

Diện tích tầng trệt : 110 m2

Số tầng                 : 2

Thi công               : thợ địa phương

Photo                   : Hiroyuki Oki

Vào một buổi chiều tháng 9 tôi có hẹn với khách hàng mới. Sau khi khảo sát sơ qua hiện trạng khu đất, chúng tôi ngồi trò chuyện khá lâu về những mong muốn của chị về ngôi nhà mới. Suốt buổi trò chuyện hầu như chị chỉ đề cập tới hình dáng của ngôi nhà. Chị muốn ngôi nhà của mình trong giống như những ” biệt thự mái Thái” được xây dựng rất nhiều quanh đây. Đó cũng là điều rất nhiều khách hàng khác đã đề cập. Điều này làm chúng tôi suy nghĩ rất nhiều. Khi thiết kế một ngôi nhà, chúng tôi thường hướng khách hàng quan tâm nhiều đến cuộc sống của các thành viên gia đình trong ngôi nhà mới nhiều hơn là quan tâm đến hình dáng của ngôi nhà. Khi cuộc sống thú vị thì tự khắc ngôi nhà sẽ trở nên thú vị.

Chính vì thế, trước khi ra về tôi đã nhờ chị làm cho tôi một việc: Vào một buổi chiều rảnh rỗi, chị hãy viết cho em một bức thư tay kể về các thói quen của các thành viên trong gia đình, những hoạt động của mọi người trong một ngày và những sự kiện đặc biệt của gia đình trong năm. Khoảng 2 tuần sau chị gửi lại một bức thư tay khá dài, sau khi đọc những chia sẻ của chị, những ý tưởng ban đầu về công trình đã hình thành.Trong thư, các yêu cầu chị đã kể lại. Và đặc biệt hơn,chị còn kể cho chúng tôi biết chị rất “ sợ ma ”, chị sợ cảm giác ở một mình. Từ đó ý tưởng chính của công trình là “một không gian mà tất cả các thành viên trong gia đình có thể dễ dàng nhìn thấy nhau ”, tăng tương tác Nghe – Nhìn – Trò chuyện của các thành viên, làm cho mọi người trở nên gần nhau hơn nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố cảnh quan, cản được nhiệt chính hướng Tây nhưng vẫn đảm bảo yếu tố thông gió, chiếu sáng cho toàn bộ ngôi nhà – giải pháp tự thân cho vấn đề tiết kiệm năng lượng.

T_house đơn giản là nơi người vợ được dễ dàng nhìn thấy được mọi thành viên trong nhà, thấy chồng tập thể dục buổi sáng, chăm sóc chim chóc, thấy lũ trẻ chơi đùa, đọc sách, không gian vừa đủ, màu sắc nhẹ nhàng, ngập tràn ánh nắng và bóng cây.

 

Tác giả: CTA Ngày đăng :25 Tháng Năm, 2020

  • INDIRECT LIGHT

    Ngôi nhà cho nữ chủ nhân độc thân. Chị muốn…

  • KHOI HOUSE

    Công trình Khoi house là dự án cải tạo, hợp…

  • 2HIEN

    Trong ký ức của nhiều người, mái hiên không những…

  • TUYEN LAM VILLA

    Ý tưởng thiết kế nội thất cho villa view hồ…

  • P OFFICE

    Công trình đang trong quá trình thiết kế và xây…