THUNG HOTEL

Khách hàng          : Anh Thắng

Năm hoàn thành   : 2019 – 

Địa điểm               : An Bang, Hoi An, Viet Nam

Diện tích tầng trệt : 408 m2

Số phòng              : 96

Số tầng                 : 8 

 

Thúng hotel – Về chốn lênh đênh.

Biển và các hoạt động gắn liền biển đã trở thành nếp sinh hoạt của người dân Hội An cũng như vùng bờ biển miền Trung. Thuyền thúng vừa là “cánh tay” của ngư dân, là thuyền “con” của thuyền “mẹ”, là vật bất ly thân của các tàu cá. Thuyền thúng (thuyền chai) dần trở thành hình ảnh vừa thân quen, vừa tạo cảm giác an toàn và linh hoạt, không thể thiếu trong cuộc sống của người dân vùng biển.

Bắt nguồn từ hình ảnh rất quen thuộc của người dân làng chài, Thúng hotel đã dùng một chất liệu rất đổi bình dị vào trong cuộc sống hiện đại. Hình ảnh chiếc thuyền thúng lênh đênh trên biển giờ đây được tái hiện qua những ban công thúng lơ lững giữa trời – ngư dân là khách thập phương – biển là nền trời.

Thúng hotel sử dụng hình ảnh thuyền thúng làm chất cảm, các phòng đều có bố trí cửa mở ra các ban công tròn; thoạt trông giống như những chiếc thúng to nhỏ khác nhau, lãng đãng, lơ lửng giữa trời biển miền Trung.

Cảm giác của con người đứng giữa một không gian tròn (thúng) ở các độ cao khách nhau là điều thiết kế hướng đến, đó là “một chút thoáng đãng, một chút an toàn, một chút vừa đủ” khi con người đứng giữa “thuyền chai” giữa biển. “Một chút quen, một chút lạ, một chút thân thương” của một miền quê ven biển sẽ hiện ra trước mắt khi đứng trước Thúng hotel.

Tác giả: CTA Ngày đăng :25 Tháng Năm, 2020

 • TUYEN LAM VILLA

  Ý tưởng thiết kế nội thất cho villa view hồ…

 • P OFFICE

  Công trình đang trong quá trình thiết kế và xây…

 • THO HOUSE

  Công trình đang trong quá trình thiết kế và xây…

 • TRANG HOUSE

  Công trình đang trong quá trình thiết kế và xây…

 • BREATH HOUSE

  Ngôi nhà nằm trong một khu vực có nhiều kênh…